Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng công nghệ quét mã QR Code

Đăng lúc 16:47:57 25/06/2018

Trong cuộc chiến chống lại thực phẩm bẩn cũng như những sản phẩm giả, khi mà những cách làm như phân biệt bằng mắt thường đã không còn hiệu quả hay lên mạng Internet tìm kiếm thông tin nguồn gốc sản phẩm đôi khi tốn quá nhiều thời gian thì sự ra đời của c

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng công nghệ quét mã QR Code

Trong cuộc chiến chống lại thực phẩm bẩn cũng như những sản phẩm giả, khi mà những cách làm như phân biệt bằng mắt thường đã không còn hiệu quả hay lên mạng Internet tìm kiếm thông tin nguồn gốc sản phẩm đôi khi tốn quá nhiều thời gian thì sự ra đời của các giải pháp công nghệ trở thành điều tất yếu. Đó chính là sử dụng mã QR Code để truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Vậy những đơn vị nào có thể áp dụng:

  • Mọi ngành nghề: thực phẩm, đồ gia dụng, điện tử, quần áo,....
  • Mọi loại hình quy mô: trang trại, cơ sở sản xuất, công ty lớn nhỏ,...
  • Áp dụng cho đơn vị hành chính công, những công ty để: chấm công nhân viên, quản lý kiểm soát công tác nhân viên,...

Với giải pháp này, người tiêu dùng chỉ cần một chiếc smartphone và kết nối mạng internet là có thể tra cứu thông tin chi tiết về thực phẩm, nhà sản xuất, nơi phân phối bằng mã QR Code. Không chỉ vậy, họ còn nhận được các chứng nhận khác liên quan đến chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp cùng ý kiến phản hồi của những người tiêu dùng trước đó.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng mà chính nhà sản xuất, phân phối thực phẩm cũng được hưởng lợi. Thông qua việc gắn mã QR Code lên từng sản phẩm, doanh nghiệp sẽ có thể cập nhật các thông tin về chính mình và sản phẩm. Việc công khai minh bạch thông tin là hình thức giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin nơi người tiêu dùng, đồng thời là hình thức quảng cáo, xây dựng thương hiệu đầy thông minh.

Cũng thông qua giải pháp này, doanh nghiệp có thể tăng cường công tác theo dõi và quản lý chất lượng sản phẩm sau khi được tung ra thị trường, tránh cho người tiêu dùng mua phải sản phẩm bị làm nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code sẽ giúp người tiêu dùng sẽ yên tâm khi mua sắm, mặt khác giúp các doanh nghiệp vững tâm hơn trong cuộc chiến giành lại thị phần với thực phẩm bẩn cũng như bảo vệ niềm tin nơi khách hàng.

Về việc truy xuất nguồn gốc, thế giới cũng như Việt Nam đã có quy định. Ví dụ: Luật chống khủng bố sinh học của Mỹ, quy định về truy xuất nguồn gốc của cộng đồng Châu Âu, ở VN có thông tư số 03 và 72 của Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn.

 

                  

LIÊN HỆ QACONTROL ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN VÀ THỰC HIỆN  TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA.

Địa chỉ: Phòng 506, tầng 5, Tòa nhà xổ số, Cổ Dương, Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội.

 Hotline: 0967.793.193 / 01674.080.508

Mail: qacontrol@outlook.com

Để lại tin nhắn cho chúng tôi