Doanh nghiệp Italy nhắm đến thị trường dược và thiết bị y tế Việt Nam

Đăng lúc 16:05:56 31/07/2018

Theo khảo sát và đánh giá của các doanh nghiệp Italy, Việt Nam là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực dược và thiết bị y tế vì nhu cầu sử dụng thiết bị y tế của Việt Nam ngày càng tăng cao, sức mua tốt hơn. Các doanh nghiệp của Italy trong lĩnh vực nà

Doanh nghiệp Italy nhắm đến thị trường dược và thiết bị y tế Việt Nam

Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM) vừa tổ chức buổi hội thảo “Giới thiệu vai trò của kỹ thuật thông khí áp lực dương không xâm lấn”, nhằm giới thiệu về các dụng cụ và trang thiết bị tiên tiến nhất được áp dụng hiện nay trong hồi sức tích cực (mặt nạ không xâm lấn) đến thị trường Việt Nam.

Hiện nay, các công nghệ, kĩ  thuật tiên tiến áp dụng trong ngành y liên tục được cải tiến và đổi mới, các y bác sĩ nói riêng và ngành y tế nói chung thường xuyên phải cập nhập những công nghệ mới và hiện đại từ các nước phát triển như Mỹ, khối các nước EU và Nhật Bản.

Từ năm 2018, ICHAM bắt đầu thực hiện các hoạt động xúc tiến trong lĩnh vực y tế kết hợp cùng các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và đơn vị sản xuất dụng cụ trang thiết bị y tế hàng đầu của Italy với mong muốn giúp các bác sĩ và bệnh viện tại Việt Nam tiếp cận gần hơn với công nghệ, kĩ thuật tiên tiến của “đất nước hình chiếc ủng”, nhằm kết nối và tăng hiệu quả khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Theo ông Phạm Hoàng Hải - Giám đốc điều hành ICHAM tại Việt Nam, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đi vào ký kết chính thức và có hiệu lực thì dược và trang thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực mà cả Pháp và Italy đều rất mong muốn được đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Đây cũng là một trong những nội dung đàm phán của EVFTA.

Theo khảo sát và đánh giá của các doanh nghiệp Italy, Việt Nam là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực dược và thiết bị y tế vì nhu cầu sử dụng thiết bị y tế của Việt Nam ngày càng tăng cao, sức mua tốt hơn. Các doanh nghiệp của Italy trong lĩnh vực này đang rất quan tâm và mong muốn phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam với mong muốn biến thị trường Việt Nam trở thành cửa ngõ để đưa hàng hóa tiến sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Ông Phạm Hoàng Hải cho biết thêm, hiện sản phẩm mặt nạ không xâm lấn này đã được sử dụng rộng rãi tại thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước Nam Mỹ như Argentina và Brazil.

Với thị trường Việt Nam, trong thời gian đầu, sản phẩm sẽ tập trung vào nhóm đối tượng hồi sức tích cực, đặc biệt là các bệnh nhân nhi. Trong vòng 2 - 3 năm nữa, khi giá thành hạ xuống một chút thì sẽ đảm bảo nhiều người được tiếp cận với thiết bị này hơn.

Được biết, trong vòng 5 năm trở lại đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Italy ở các lĩnh vực sản xuất khác nhau quan tâm và mong muốn đầu tư tại Việt Nam. Trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Italy đã tăng trưởng tích cực, chạm mốc gần 5 tỷ USD mỗi năm. Chỉ trong 10 năm, từ vị trí thứ tư, Việt Nam đã trở thành bạn hàng lớn nhất của Italy trong khối các nước ASEAN. Hai bên phấn đấu đạt kim ngạch song phương lên 6 tỷ USD trong năm 2018.

Nguyễn Hường

(Nguồn: Báo công thương)

Để lại tin nhắn cho chúng tôi