CHỨNG NHẬN MSC

Đăng lúc 13:31:21 24/07/2018

Chứng nhận MSC

1. MSC là gì?

– MSC được thành lập năm 1997 để thúc đẩy các giải pháp hạn chế việc khai thác quá mức nguồn lợi thuỷ sản.

– MSC là thành viên được thế giới công nhận về phương diện: quản lý, khôi phục nguồn lợi thuỷ sản.

– Là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động độc lập, nhằm mục tiêu và chứng nhận nghề cá có trách nhiệm với môi trường.

–  Năm 2005, Giám đốc mở rộng khu vực của MSC tại Đông Nam Á, thông báo với Bộ Thuỷ sản Việt Nam về việc MSC đang xem xét khả năng đưa một số nghề đánh bắt thuỷ sản ở Việt Nam vào quá trình đánh giá, cấp chứng MSC.

-Tại hội chợ thuỷ sản quốc tế Boxtơn (Mỹ, 2006), lãnh đạo Wal–Mart đã gặp gỡ đại diện VASEP để thảo luận về phương hướng hợp tác đưa hàng thuỷ sản Việt Nam vào bán trong hệ thống bán lẻ của tập đoàn.

– Theo yêu cầu, hàng thuỷ sản Việt Nam phải có chứng nhận thuỷ sản sinh thái của MSC

– VASEP đã phối hợp với WWF (World Wildlife Fund – Quỹ Quốc tế động vật hoang dã) và Viện Kinh tế và Quy hoạch thuỷ sản (VIFEP) xúc tiến việc phát triển hệ thống chứng nhận MSC Việt Nam.

– WWF đang thử nghiệm việc đánh giá cấp chứng chỉ MSC cho nghề khai thác nghêu ở Bến tre và khai thác cá cơm ở Phú Quốc.

– Ngày 5 – 6/3/2007, tại Hà Nội, WWF phối hợp với VASEP tổ chức hội thảo “Phát triển Hệ thống chứng nhận MSC tại Việt Nam” (Khu vực phía Bắc) với 34 đại biểu đến từ Bộ Thuỷ sản, VINAFIS, IUCN, FSPS–II, và các cơ quan quản lý thuỷ sản các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình.


2. Đối tượng áp dụng:

– Những nghề cá/ngư trường nào được chấp nhận MSC thì đó là nghề cá khai thác đảm bảo duy trì lâu dài nguồn lợi thuỷ sản, trên cơ sở có hệ thống quản lý tốt.

– Chứng chỉ MSC là một loại hình “giấy thông hành” cho các sản phẩm có nguồn gốc từ hải sản khai thác từ tự nhiên khi tiếp cận với các thị trường Âu – Mỹ.


3. Lợi ích khi áp dụng MSC:

– Chất lượng của sản phẩm & dịch vụ luôn ổn định.

– Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu.

– Các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường thoải mái.

– Và rất nhiều lợi ích khác…

Liên hệ Qacontrol để được tiến hành ĐÀO TẠO và hướng dẫn CHỨNG NHẬN:

Địa chỉ: Phòng 506, tầng 5, Tòa nhà xổ số, Cổ Dương, Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội.

 Hotline: 0967.793.193 / 01674.080.508

Mail: qacontrol@outlook.com

Để lại tin nhắn cho chúng tôi