CHỨNG NHẬN HALAL

Đăng lúc 16:34:31 25/06/2018

Halal theo ngôn ngữ Ả Rập có nghĩa là "hợp pháp" hoặc "cho phép". Đối lập với Halal là Haram, có nghĩa là trái pháp luật hoặc bị cấm. Halal và Haram là những thuật ngữ áp dụng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống, kinh tế xã hội cho người Hồi giáo.

Chứng nhận Halal

Người Hồi giáo thường tin dùng những sản phẩm có chứng chỉ Halal. Dù mức giá xuất khẩu sản phẩm có chứng chỉ Halal ngang bằng với các sản phẩm khác nhưng tính cạnh tranh lại cao hơn. Do đó, đạt được chứng chỉ Halal sẽ là một lợi thế giúp các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam thành công trên thị trường Hồi giáo toàn cầu.

Halal là gì? 

Halal theo ngôn ngữ Ả Rập có nghĩa là "hợp pháp" hoặc "cho phép". Đối lập với Halal là Haram, có nghĩa là trái pháp luật hoặc bị cấm. Halal và Haram là những thuật ngữ áp dụng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống, kinh tế xã hội cho người Hồi giáo.

Chứng nhận Halal có thể áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm không phải là Haram hoặc không chứa bất kì thành phần nào là Haram và đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Halal.

Phạm vi chứng nhận Halal có thể bao gồm:

- Hải sản, nông sản

- Thực phẩm và đồ uống

- Thực phẩm chức năng

- Hương liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm...

- Lò giết mổ thịt và gia cầm

- Thức ăn chăn nuôi

- Nguyên liệu đóng gói, bao bì

- Mỹ phẩm

- Dược phẩm, thực phẩm chức năng

- Hóa chất

- Nhà Hàng, khách sạn

Lợi ích chứng nhận Halal:
- Là chìa khoá mở cửa vào thị trường các quốc gia Hồi giáo và các nước có người Hồi giáo.

- Các nước Hồi giáo có yêu cầu về Halal nên khi có chứng nhận đồng nghĩa DN bạn có thể thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc xuất khẩu.

- Bằng vệc đăng kí với chúng tôi, sản phẩm của bạn có thể được chấp nhận trên toàn thế giới.

Quy trình chứng nhận sơ bộ sẽ trải qua các bước sau:

  • Bước 1. Nộp đơn đăng kí
  • Bước 2. Báo giá và ký kết hợp đồng.
  • Bước 3. Đánh giá hồ sơ 
  • Bước 4. Đánh giá Tại cơ sở sản xuất
  • Bước 5. Cấp chứng nhận (nếu đạt)

Thời gian:  Thời gian cho quy trình đánh giá và cấp chứng nhận tùy thuộc vào việc đáp ứng các yêu của chúng tôi đề ra ( hồ sơ, thanh  toán phí, xây dựng hệ thống…).

Điều kiện để được chứng nhận Halal:
- Doanh nghiệp đã được cấp Chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình chứng nhận HALAL.

- Doanh nghiệp chưa có các chứng nhận ISO 22000, HACCP có thể kết hợp làm chứng nhận trong quá trình cấp chứng nhận Halal hoặc xây dựng hệ thống đáp ứng Halal.

- Các nguyên liệu, hóa chất, phụ gia sử dụng trong sản xuất các sản phẩm phải Halal: Chứng minh không có chất cấm trong nguyên liệu và quá trình sản suất.

- Toàn bộ dây chuyền sản xuất sản phẩm Halal phải tách biệt với các sản phẩm không Halal từ khâu chứa nguyên liệu đến thành phẩm nhằm tránh nhiễm chéo.

 

 

LIÊN HỆ QACONTROL ĐỂ ĐƯỢC ĐÀO TẠO - CẤP CHỨNG NHẬN HALAL

Địa chỉ: Phòng 506, tầng 5, Tòa nhà xổ số, Cổ Dương, Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội.

 Hotline: 0967.793.193 / 01674.080.508

Mail: qacontrol@outlook.com

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi