CHỨNG NHẬN FSC

Đăng lúc 16:31:28 25/06/2018

Hiện nay, người tiêu dùng, chính phủ và các công ty đang ngày càng yêu cầu  cao hơn về sự đảm bảo rằng các sản phẩm gỗ được khai thác từ các nguồn được quản lý chặt chẽ và có chứng chỉ quản lý rừng FSC.

CHỨNG NHẬN FSC

Hiện nay, người tiêu dùng, chính phủ và các công ty đang ngày càng yêu cầu  cao hơn về sự đảm bảo rằng các sản phẩm gỗ được khai thác từ các nguồn được quản lý chặt chẽ và có chứng chỉ quản lý rừng FSC.

Chứng nhận FSC – CoC là gì?

 • CoC (Chain of Costudy) là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm ban hành với đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp khai thác, chế biến, sản xuất các sản phẩm từ gỗ.
 • Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các công ty sử dụng các sản phẩm từ rừng (Ví dụ: các nhà sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất, nhà xuất bản, nhà máy giấy và tất cả các sản phẩm từ gỗ…) để chứng nhận nguồn gốc của gỗ.

Mục đích của Chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC là nhằm cung cấp các chứng cứ xác thực về việc sản phẩm gỗ được chứng nhận đã sản xuất từ các ngồn nguyên liệu được chứng nhận.

 

 

Các yêu cầu cơ bản của chuỗi hành trình sản phẩm được nhóm thành 7 phần:

 •  Quản lý chất lượng
 •  Phạm vi hệ thống chuỗi hành trình sản phẩm
 •  Nguồn gốc nguyên liệu
 •  Tiếp nhận nguyên liệu và lưu trữ kho
 •  Kiểm soát khối lượng
 •  Bán hàng và giao hàng
 •  Sử dụng nhãn hiệu

Lợi ích chủ yếu của chứng nhận FSC:

 • Về giá trị môi trường: Chứng nhận FSC là góp phần bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái
 • Về giá trị xã hội: Chứng nhận FSC là một minh chứng về trách nhiệm của tổ chức với con người và xã hội
 • Về giá trị kinh tế: Chứng nhận FSC nhằm giảm thiểu lãng phí các nguồn tài nguyên từ rừng. Các sản phẩm được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê thì các sản phẩm có chứng nhận FSC có giá trị kinh tế cao hơn khoảng 20 – 30% so với các sản phẩm thông thường.
 • Về giá trị thương hiệu: Đạt được chứng nhận FSC thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao, bạn có thể sử dụng nhãn FSC để maketing cho các sản phẩm của mình.
 • Nhãn Logo FSC và nhãn dán trên sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được các tổ chức hay sản phẩm ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm.
 • Kết hợp giữa việc áp dụng thực hiện các tiêu chuẩn FSC với các tiêu chuẩn quản lý khác như ISO 9001; ISO 14001; SA 8000… để tạo thành một hệ thống quản lý chung hiệu quả theo nhu cầu doanh nghiệp và yêu cầu của luật pháp nhằm giúp doanh nghiệp có điều kiện, khai thác, chế biến, sử dụng rừng hiệu quả, minh bạch và hội nhập trong bối cảnh VN ra nhập WTO.

LÝ DO CHỌN TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN QACONTROL làm đại diện?

Kinh nghiệm chuyên môn – Với 80.000 khách hàng trên 100 quốc gia, cấp hơn 100.000 giấy chứng nhận, Là tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới.

 • Được thừa nhận –  Hội đồng Quản lý Rừng được công nhận (toàn cầu1), Chứng nhận hệ thống Quản lý Rừng Quốc Gia (PEFC2) được công nhận tại nhiều quốc gia lớn điển hình như: Brazin, Canada, Mỹ và Châu Âu (Cerflor, CSA, SFI, PEFC…).
 • Hệ thống văn phòng – 5.700 chuyên gia đánh giá chuyên môn cao trên toàn thế giới với kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng được công nhận bởi hơn 40 Tổ chức công nhận quốc gia và quốc tế.
 • Hiểu biết về hoạt động kinh doanh – Đội ngũ chuyên gia đánh giá hàng đầu chuyên môn cao là cơ sở hình thành nên  hệ thống dịch vụ chứng nhận toàn cầu của Tổ chức chứng nhận trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đội ngũ này bao gồm các cán bộ lâm nghiệp và chuyên gia kỹ thuật am hiểu bản chất phức tạp của các khía cạnh về môi trường, xã hội và kỹ thuật của việc quản lý rừng.
 • Dấu hiệu của sự công nhận toàn cầu – Biểu tượng Tổ chức chứng nhận là một dấu hiệu được công nhận toàn cầu rằng tổ chức doanh nghiệp đang cam kết hướng đến sự ưu tú, vững chắc và đáng tin cậy

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Ai tiêu thụ sản phẩm FSC COC? 

Thị trường FSC COC, vốn đã là một con số không nhỏ, có tốc độ tăng trưởng ngày một lớn dần vào mỗi năm. Những nhà sản xuất, kinh doanh, XNK về các sản phẩm từ rừng như ván ép, pallet, nội thất, giấy, xuất bản, mây tre đan,...; Các thị trường, đối tác đòi hỏi chứng nhận FSC CoC khi tiêu thụ hàng hóa khi xuất khẩu; hay bất cứ ai bị thu hút bởi lời hứa về sản phẩm chất lượng cao hơn, nguồn gốc rõ ràng từ một nguồn có uy tín - tiêu thụ sản phẩm có FSC CoC. 

 • Chứng chỉ FSC CoC của đơn vị QACONTROL làm đại diện giúp sản phẩm của các công ty tiếp cận khán giả toàn cầu như thế nào? 

Kể từ khi chứng nhận FSC CoC của chúng tôi nổi tiếng thế giới trong nhiều năm qua, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng được người tiêu dùng xác định. Các tiêu chuẩn cao, được biết đến của chứng nhận FSC CoC của chúng tôi nâng cao nhận thức về chất lượng, nguồn gốc, đáp ứng yêu cầu bắt buộc của 1 số thị trường và tăng khả năng tiếp thị trên toàn thế giới.

 • FSC CoC của chúng tôi đang áp dụng phiên bản nào?

Chúng tôi đang cấp chứng nhận FSC CoC phiên bản mới nhất hiện nay FSC-STD 40-004 V3-0. Các tổ chức áp dụng có khoảng thời gian để cập nhật lại hệ thống CoC. Việc thay đổi của tiêu chuẩn lần này yêu cầu các tổ chức áp dụng chứng nhận CoC cần xem xét và điều chỉnh lại các nội dung cho hệ thống CoC.

 •  Làm thế nào tôi có thể hội đủ điều kiện để được cấp chứng nhận FSC CoC từ phía QACONTROL?

Để nhận được chứng nhận FSC CoC của chúng tôi, bạn phải thực hiện điền phiếu thông tin yêu cầu chứng nhận và gửi lại QACONTROL để được hướng dẫn kĩ và gửi báo giá.

 • Bao lâu cho đến khi tôi nhận được chứng nhận FSC CoC thực tế? 

Chứng nhận FSC CoC của chúng tôi có thể là một quá trình nhanh chóng và hiệu quả. Nó phụ thuộc chủ yếu vào sự sẵn có của bạn và thời gian nó sẽ đưa bạn đến 'đúng' sản phẩm của bạn một khi chúng tôi đã xem xét mọi hoạt động và quá trình sản xuất. 

 • Chứng chỉ FSC CoC của chúng tôi có giá trị trong bao lâu? 

Từ thời điểm bạn nhận được xác nhận, chứng chỉ FSC CoC có giá trị trong 5 năm. Hàng năm sẽ có những đợt giám sát duy trì chứng chỉ. Chứng chỉ được gửi ở một số định dạng khác nhau, bao gồm email. 

 •  Quy trình chứng nhận FSC CoC có cải thiện chất lượng của sản phẩm không? 

Do sự giám sát nghiêm ngặt của toàn bộ quá trình sản xuất, cùng truy được nguồn gốc về gỗ, chất lượng sản phẩm của bạn được tăng cường rất nhiều. 

 •  Quy trình chứng nhận FSC CoC trải qua như nào? 

Quy trình sẽ trải qua 5 bước cơ bản sau:

 1. Điền và nộp phiếu thông tin tới QACONTROL (theo mẫu của Qacontrol gửi);
 2. Lựa chọn loại hình chứng nhận FSC CoC, PEFC CoC hay cả 2 loại;
 3. Báo giá và ký hợp đồng;
 4. Chuyên gia xuống làm việc và hướng dẫn DN,....;
 5. Kiểm tra và cấp chứng nhận (nếu đạt).

LIÊN HỆ QACONTROL ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - ĐÀO TẠO - CẤP CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN FSC / PEFC

Địa chỉ: Phòng 506, tầng 5, Tòa nhà xổ số, Cổ Dương, Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội.

Hotline: 0967.793.193 / 01674.080.508

Mail: qacontrol@outlook.com

Để lại tin nhắn cho chúng tôi